• CSKH: 0966.057.955
 • Địa chỉ: Số 2B, ngách 119/93, Đường Giáp Bát, P Giáp Bát, Q Hoàng Mai, HN 

Sinh viên thì nên mua laptop nào

Thứ ba - 19/01/2016 16:07
Sinh viên kinh tế thì chọn máy nhỏ nhẹ vừa phải 14 inch, card onboard cho bền và đỡ điện. Sinh viên kỹ thuật thì chọn máy to chút cũng được giúp toả nhiệt tốt. Có card rời để xem phim, làm đồ hoạ.

Nữ chọn máy khoảng 14 inch, thích nhẹ mà vừa tiền có Lenovo. Muốn máy bền đẹp, thương hiệu có Dell. Bạn nam có thể dùng máy cấu hình cao chút thoải mái làm việc hay học tập và giải trí. Muốn cấu hình cao mà giá tốt thì xem Acer.
Sinh viên thì nên mua laptop nào
 

    Sinh viên kinh tế thì chọn máy nhỏ nhẹ vừa phải 14 inch, card onboard cho bền và đỡ điện. Sinh viên kỹ thuật thì chọn máy to chút cũng được giúp toả nhiệt tốt. Có card rời để xem phim, làm đồ hoạ.

    Nữ chọn máy khoảng 14 inch, thích nhẹ mà vừa tiền có Lenovo. Muốn máy bền đẹp, thương hiệu có Dell. Bạn nam có thể dùng máy cấu hình cao chút thoải mái làm việc hay học tập và giải trí. Muốn cấu hình cao mà giá tốt thì xem Acer.

Sinh viên cũng có đa dạng cấu hình, tuỳ vào mong muốn, ngành học và số tiền mà từng bạn đang có

 

Xác định nhu cầu

 • Chơi game thì chọn Asus Gaming hoặc MSI. Giá trung bình khoảng 20 triệu trở lên, giá rẻ khoảng 16 triệu trở lên.
 • Thích xem phim thì chọn laptop có màn hình rộng rãi 15,6 inch trở lên, độ phân giải cao Full HD hoặc có thêm card rời 2G càng tốt.
 • Xác định di chuyển nhiều thì nên chọn máy 14 inch, nhẹ khoảng 1,9kg trở lại. Lenovo có nhiều dòng laptop nhẹ kiểu này, rất phù hợp với nữ sinh hoặc những bạn nam hay lên thư viện học, hay làm bài tập với nhóm.
 • Sử dụng các phần mềm đồ hoạ, thiết kế 3D nhu cầu ít có thể chọn laptop nào có 2 – 4G card rời, loại máy to dày. Còn nhu cầu cao thì chọn hẳn chiếc laptop Gaming trên 20 triệu.
 • Muốn sử dụng được lâu dài, có thể dùng được sau này đi làm thì nên chọn laptop Dell hoặc Lenovo. Hai hãng này có tiếng là bền bỉ, sử dụng trong thời gian dài. Cấu hình cao core i5 hoặc i7 để phục vụ các công việc văn phòng.
 • Có nhiều dữ liệu phải lưu trữ thì chọn laptop có ổ cứng 1TB trở lên, muốn tốc độ sao lưu dữ liệu nhanh thì chọn vòng quay ổ cứng loại 7200rpm.
 • Những bạn nào thường xuyên phải gõ nhiều, đánh máy nhập liệu thì nên chọn laptop Acer có bàn phím nẩy tốt êm tay, màn hình to khoảng 15,6 inch là hợp lý để mở nhiều tab, mở file Excel hay đọc dễ với file word.
 • Nhu cầu ít thì sắm chiếc laptop Pentium, phổ thông thì chọn Core i3 + Ram 4G, nhiều việc nên chọn Core i5 + Ram 4G.
 • Sinh viên thường phải dùng chung mạng Internet, vì vậy muốn vào mạng lướt web nhanh thì nên chọn cổng mạng Lan tốc độ 1000Mpb và wifi ac công nghệ mới. Nếu muốn bắt sóng xa và có thể xuyên tường thì chọn Acer.

Sinh viên kỹ thuật và kinh tế

Một sinh viên là khách hàng của Ankhang đã chọn chiếc laptop Asus Gaming khoẻ hơn 20 triệu

 • Sinh viên kỹ thuật cày cuốc nhiều, sử dụng nhiều giờ liền, có thể chơi game và chạy các phần mềm kỹ thuật, đồ hoặc nặng thì nên đầu tư thêm tiền mua laptop có card rời khoảng 2G trở lên, máy càng to, dày và nặng lại càng bền, chịu được áp lực tốt.

Nên chọn cấu hình Core i5 trở lên, Ram 4G trở lên, Nvidia 2G, 15,6 inch.

 • Sinh viên kinh tế, ngoại ngữ, khối C, D nên chọn laptop nhẹ nhàng, có thể nhỏ 14 inch và nhẹ dưới 2,0kg hoặc dưới 2,3kg nếu là laptop 15,6 inch. Sinh viên kinh tế thì chỉ cần trang bị card onboard dùng lâu dài, bền và tiết kiệm điện, giá rẻ hơn.

Nên chọn Core i3 trở lên, chip Pentium cũng được, Ram 4G trở lên.

 

Nam mua gì mà nữ mua gì?

 • Nam nên mua laptop khoẻ, to dày và có thể nặng chút không sao vì dùng được bền, máy khoẻ.
 • Nữ nên mua laptop nhỏ, nhẹ nhàng vừa phải, màu trắng thanh lịch hoặc màu đen cá tính.

Xem lại khoản tiền

Bạn sinh viên này cũng chọn chiếc laptop cấu hình cao để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc liên quan đến đồ hoạ

 • Có nhiều tiền nên chọn laptop doanh nhân của Asus, Dell, laptop Gaming của Asus hoặc MSI.
 • Có vừa tiền nên chọn laptop Dell, đây là hãng laptop có giá đắt nhất trên thị trường nếu cùng một cấu hình và kích cỡ.
 • Có ít tiền hơn nên chọn Asus bảo hành tốt nhất trên toàn cầu, kiểu dáng đẹp, đa dạng mẫu mã.
 • Tiết kiệm hơn có thể chọn Acer hoặc Lenovo. Acer có giá rất tốt so với cấu hình và là hãng có nhiều cải tiến phần cứng rất được như wifi bắt sóng khoẻ, bàn phím nảy, camera tốt. Lenovo giá cũng tốt và được tiếng là chạy bền.

Hiểu biết về thông số laptop

    Sinh viên trước khi mua máy thì cần hiểu biết một chút về thông số cấu hình. Cụ thể, Core i3 mạnh vừa phải dùng phổ thông, Core i5 dùng làm việc lâu dài cho dân công sở, Core i7 thường cho giới doanh nhân hoặc những bạn game thủ. Đời CPU mới nhất 2016 là chip Skylake có hiệu suất cao hơn, đời cũ hơn là Broadwell vào năm 2015 và trước đó nữa là Haswell.

MSI là dòng laptop chuyên cho Game thủ và những bạn học thiết kế đồ hoạ, sử dụng cho các công việc đòi hỏi cấu hình mạnh mẽ

 

    Card rời Nvidia hoặc AMD khoảng 2G đủ dùng để bạn chạy các phần mềm kỹ thuật như Autocad, máy chơi game thường có 4G Nvidia thế hệ GDDR5 mới cho tốc độ nhanh hơn. Công nghệ wifi hiện nay là chuẩn ac cho tốc độ thu gấp 3 lần chuẩn n. Cổng mạng Lan tốc độ hiện nay đã đạt 1000Mbps thay vì 100Mbps như trước.

    RAM thông thường 4G loại DDR3 tiết kiệm điện, nhưng thi thoảng xuất hiện RAM thế hệ DDR4 có tốc độ bus cao hơn. Nếu đời máy càng mới thì càng tiết kiệm điện hơn nên pin dùng được lâu hơn. Pin 2 cell tối thiểu thích hợp cho những bạn ít di chuyển, pin 3 cell phổ thông nhất dùng được khoảng 3 – 4 tiếng khi mới mua.

 

Lời kết

    Những bạn cần cấu hình càng cao càng tốt mà số tiền có hạn thì chọn Acer, bạn nào vào mạng wifi nhiều hoặc chỗ ở có nhiều người dùng chung thì nên chọn chuẩn wifi ac. Muốn vào mạng dây tốc độ cao thì chọn loại cổng LAN 1000Mbps (loại Gigabits). Hoặc thích xem phim thì chọn màn hình Full HD 15,6 inch, chơi game chọn dòng laptop Asus hoặc MSI nhưng muốn vừa chơi game vừa nhỏ nhẹ xách đi thì chọn dòng Nitro của Acer.

Tác giả bài viết: VINADES

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc